Diễn đàn tuổi trẻ ngành Thống kê Quảng Nam “Ứng dụng CNTT - nâng cao chất lượng thống kê”

Ngày 20/12/2022, Chi đoàn Cục Thống kê tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác văn phòng, thi đua khen thưởng và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Thống kê với sự tham gia của tất cả công chức là đoàn viên Chi đoàn Cục Thống kê và công chức trẻ của 12 Chi cục Thống kê.

Công nghệ thông tin được coi là một trong các trụ cột nâng cao chất lượng số liệu thống kê và đặc biệt quan trọng trong bối cảnh ứng dụng Chính phủ điện tử và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong những năm qua, ngành Thống kê đã ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ trong công tác thống kê nói chung và trong điều tra thống kê nói riêng.
Hội nghị diễn ra khẩn trương, nghiêm túc với 3 nội dung: Công tác văn phòng, thi đua khen thưởng; một số thủ thuật và hàm excel ứng dụng trong công tác thống kê; thiết kế và ứng dụng infogracphic trong phổ biến thông tin thống kê. Các nội dung được đoàn viên Chi đoàn Cục Thống kê nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể để cán bộ, công chức trẻ tiếp thu và ứng dụng trong hoạt động thống kê trong thời gian đến. Qua Hội nghị, cho thấy được tinh thần, trách nhiệm của công chức trẻ xung kích trong thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị./.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây