Lễ ra quân tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2, 2021

Sáng ngày 1/7, tại UBND phường An Xuân, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh tổ chức lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2021, giai đoạn 2. Dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo Cục Thống kê Quảng Nam, UBND thành phố Tam Kỳ và các giám sát viên, điều tra viên.

le ra quan

 

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 theo Quyết định số 307 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế – xã hội của đất nước với 3 mục đích: Đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng CNTT; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế và theo hình thức sở hữu nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Nhà nước, các Bộ, ngành và địa phương. Tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê; Cập nhật thông tin, xây dựng CS dữ liệu mới. Đối tượng của Tổng điều tra lần này là các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với trên 94.683 cơ sở SXKD cá thể và 435 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thuộc đối tượng điều tra.

le ra quan2

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, trách nhiệm của các cấp, các ngành; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân; đặc biệt là giúp các tổ chức, cá nhân hiểu rõ về chủ trương, và trách nhiệm của mình để chủ động phối hợp với điều tra viên, cung cấp thông tin chính xác; góp phần đảm bảo tiến độ điều tra và đảm bảo số liệu đạt chất lượng

Được biết, đây là cuộc tổng điều tra kinh tế tiến hành 5 năm 1 lần trên phạm vi cả nước. Và là lần đầu tiên sử dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn của cuộc điều tra; đặc biệt là trong giai đoạn 2, giai đoạn điều tra thu thập thông tin tại cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, tôn giáo, tín ngưỡng.

Dương Oanh – Minh Quân

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây