Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và Hội thao Ngành Thống kê Quảng Nam năm 2023

Sáng ngày 24/6/2023, Cục Thống kê tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong 6 tháng qua, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đạt kết quả tốt hơn.
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và Hội thao Ngành Thống kê Quảng Nam năm 2023
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Quý Đạt -  Cục trưởng cho biết, Cục Thống kê tỉnh Quảng Nam triển khai kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh có những thuận lợi, khó khăn đan xen. Bên cạnh yêu cầu thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên; công tác phục vụ địa phương ngày càng nhiều đòi hỏi toàn Ngành phải chủ động kết nối, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cá nhân liên quan, nâng cao chất lượng thông tin thống kê, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp. Trong đó, cung cấp thông tin kinh tế - xã hội phục vụ đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2025 là một trong những nhiệm vụ mang tính cấp thiết.
Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm: đơn vị hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng 14/14 nhóm công việc (thực hiện 396/396 kỳ báo cáo); đang triển khai thực hiện tốt 06/06 nhiệm vụ theo kết luận của Tổng cục trưởng tại Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2023 của ngành Thống kê và kết luận khác của Lãnh đạo Tổng cục tại các chuyến công tác địa phương; được Tổng cục Thống kê vị thứ thi đua 31/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tại phần thảo luận, các ý kiến thảo luận tập trung chủ yếu về việc triển khai thực hiện các phương án điều tra tại các Chi cục Thống kê, công tác cán bộ, công tác tài chính, kế toán, một số ý kiến bổ sung các giải pháp tháo gỡ khó khắn vướng mắc để 6 tháng cuối năm tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch đạt kết quả cao hơn.
Dịp này, Cục Thống kê Quảng Nam cũng đã tặng giấy khen của Cục trưởng cho các cá nhân vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành
Tặng giấy khen của Cục trưởng cho các cá nhân vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành

Nhân dịp sơ kết 6 tháng đầu năm, trong hai ngày 23,24/6/2023 cũng diễn ra Hội thao ngành Thống kê Quảng Nam do Công đoàn cơ sở Cục Thống kê đăng cai tổ chức, thu hút đông đảo công chức, người lao động tham gia thi đấu. Hội thao gồm các môn: Bóng bàn, cầu lông, kéo co, bóng đá mini nam nữ, bi lắc… Đây là dịp để tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần của công chức, người lao động trong ngành. Thông qua đó tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, tạo sức mạnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Ngành. Qua Hội thao lần này cũng tuyển chọn được các vận động viên có năng khiếu ở các môn, tổ chức rèn luyện thường xuyên nhằm chủ động tham gia các giải phong trào của Ngành Thống kê các tỉnh miền Trung và các giải khác Cục Thống kê có tham gia.
Lãnh đạo Cục tặng cờ lưu niệm cho các Khối thi đua
Lãnh đạo Cục tặng cờ lưu niệm cho các Khối thi đua


 

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây